Apperian – Quản lý và bảo mật ứng dụng di động doanh nghiệp


Khi tuổi của lực lượng lao động giảm xuống, nhân viên mong đợi tất cả các chức năng và thông tin liên quan đến công việc sẽ có sẵn trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khác. Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, tuyên bố này tổng hợp tình trạng hiện tại của điện toán di động doanh nghiệp. Tuy nhiên, như Mark Lorion, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Apperian, nói với chúng tôi, nhiều người dùng không muốn điện thoại hoặc các thiết bị di động khác bị kiểm soát bởi bộ phận CNTT của công ty.

Để giải quyết những thách thức có vẻ mâu thuẫn này, Apperian thực hiện một cách tiếp cận khác để quản lý và bảo mật các ứng dụng di động của công ty. Thay vì bảo mật các thiết bị di động, họ bảo mật các ứng dụng di động và họ làm như vậy mà không yêu cầu sửa đổi mã ứng dụng..

Contents

Xin vui lòng cho tôi biết một chút về bản thân và lý lịch của bạn.

Tôi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong tiếp thị và quản lý sản phẩm, cuối cùng chuyển sang bán hàng và tất cả các chức năng kinh doanh. Tôi đã ở với Apperian hơn bốn năm. Trước đó, tôi là Phó chủ tịch tiếp thị tại một công ty tên là Spotfire, được TIBCO mua lại. Kết quả của việc mua lại đó, tôi tiếp tục điều hành Marketing cho nhóm Spotfire và cũng đảm nhận vai trò lãnh đạo của một số nhóm tiếp thị khác trên toàn TIBCO.

Sản phẩm của bạn là một nền tảng quản lý ứng dụng di động. Đó là một khái niệm tương đối mới. Thành phần chính của nó là gì?

Sản phẩm của chúng tôi thực sự là sự kết hợp giữa MAM (Quản lý ứng dụng di động) và nền tảng bảo mật. Mục đích của nó là cho phép các công ty phân phối ứng dụng di động doanh nghiệp của họ một cách riêng tư và an toàn.

Chúng tôi cung cấp cho các công ty một cửa hàng ứng dụng doanh nghiệp có thương hiệu và tư nhân cho các ứng dụng tùy chỉnh mà họ xây dựng cho nhân viên và / hoặc đối tác của họ. Các công ty không muốn các ứng dụng độc quyền của họ trong cửa hàng iTunes hoặc Google Apps. Ngoài ra, việc có các ứng dụng nội bộ này trong cửa hàng iTunes hoặc Google Apps công cộng sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng, vì các ứng dụng này không được sử dụng bởi chúng.

Nền tảng của chúng tôi cũng bao gồm một công cụ chính sách. Ví dụ: quản trị viên tập trung có thể áp dụng nhiều chính sách quản lý và bảo mật cho các ứng dụng di động của công ty. Một chính sách như vậy có thể cho phép quản trị viên xóa tất cả dữ liệu trên một ứng dụng doanh nghiệp cụ thể và trên một thiết bị người dùng cụ thể nếu cần thiết, chẳng hạn như khi chúng bị chấm dứt hoặc từ chức.

 

Hầu hết các công ty bảo mật tập trung vào các hạn chế – bạn tập trung vào việc áp dụng.

Điều đó là hoàn toàn chính xác. Bộ phận CNTT không nên quan tâm nếu người dùng đang sử dụng phiên bản Angry Birds lậu trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, họ nên quan tâm đến việc bảo mật các ứng dụng cụ thể mà công ty sở hữu và về việc thực hiện các kiểm soát và hạn chế ở cấp ứng dụng. Khi các yếu tố đó được đưa ra, chắc chắn họ nên quảng bá và khuyến khích việc áp dụng các ứng dụng đó.

Nhiều nhân viên / người dùng không thích CNTT kiểm soát các thiết bị của họ. Cách tiếp cận của chúng tôi là kiểm soát và bảo vệ các ứng dụng của công ty chạy trên thiết bị người dùng. Chúng tôi bảo mật ứng dụng, không phải thiết bị.

Bạn nói rằng tất cả các chức năng của bạn có sẵn mà không cần sửa đổi bất kỳ mã ứng dụng nào, bởi vì bạn bọc các ứng dụng gốc. Tuy nhiên, tôi thấy rằng bạn cũng cung cấp một bộ API. Những API đó để làm gì?

Chúng tôi áp dụng các chính sách bảo mật và quản lý xung quanh mỗi ứng dụng của công ty. Chúng tôi áp dụng các chính sách cho một công ty ứng dụng khác, các ứng dụng nhị phân, các ứng dụng đã hoàn thành, thông qua cách tiếp cận dựa trên trình bao bọc và không yêu cầu nhà phát triển ứng dụng sửa đổi mã ứng dụng. Trình bao bọc chính sách này sau đó liên lạc với nền tảng Apperian được lưu trữ để quản trị tập trung và liên tục.

Các API mà chúng tôi cung cấp cung cấp quyền truy cập vào chức năng trong nền tảng được lưu trữ của chúng tôi. Điều này cho phép quản trị viên tích hợp nền tảng của chúng tôi với các hệ thống và quy trình hiện có khác. Điều này có thể đòi hỏi tự động xuất bản các bản dựng ứng dụng từ một hệ thống quản lý bản dựng chung, chẳng hạn như Jenkins hoặc tích hợp vào hệ thống báo cáo của công ty để theo dõi việc sử dụng và áp dụng ứng dụng.

Làm thế nào để bạn xác định thị trường của bạn? Ai là đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn trong thị trường đó?

Các công ty mà chúng tôi nhắm đến thường là các công ty lớn hơn với doanh thu hơn 1 tỷ đô la và vài nghìn nhân viên. Các công ty này thường có nhiều nhân viên di động và nhiều ứng dụng di động tùy chỉnh.

Mặc dù chúng tôi có rất nhiều công ty nhỏ hơn sử dụng nền tảng của chúng tôi, bạn có thể nói rằng chúng tôi chủ yếu nhắm mục tiêu vào các tập đoàn Toàn cầu 2000. Một ví dụ mà tôi có thể nói đến là TSA (Cơ quan An ninh Giao thông) Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của chúng tôi để phân phối các ứng dụng tùy chỉnh của họ cho tất cả các đại lý cổng tại các sân bay Hoa Kỳ.

Các ngành dọc cho chúng tôi bao gồm:

 • Chăm sóc sức khỏe
 • Các dịch vụ tài chính
 • Chế tạo
 • Bán lẻ
 • Khu vực công / Chính phủ

Về mặt những người trong một tổ chức nhất định, chúng tôi có xu hướng nhắm mục tiêu đến chủ sở hữu các ứng dụng di động cụ thể trong doanh nghiệp, ví dụ: ứng dụng hỗ trợ nhóm bán hàng, ứng dụng đào tạo làm việc hoặc ứng dụng dịch vụ tại hiện trường. Chúng tôi cũng làm việc với các giám đốc điều hành của LOB (Line of Business), người chịu trách nhiệm về các ứng dụng di động. Họ là những người cảm thấy đau đớn khi phân phối ứng dụng di động cho người dùng của họ. Trong hầu hết các trường hợp, bộ phận CNTT cũng tham gia, nhưng với vai trò hỗ trợ nhiều hơn.

cửa hàng ứng dụng

Bạn xem ai là đối thủ chính của mình?

Đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi là nhà cung cấp quản lý thiết bị hoặc hệ thống quản lý di động doanh nghiệp tập trung vào thiết bị – mặc dù chúng tôi có các cách tiếp cận triết học và kỹ thuật khác nhau đáng kể. Như tôi đã đề cập trước đây, cách tiếp cận của chúng tôi là quản lý và bảo mật các ứng dụng, không phải thiết bị. Trong môi trường mà bộ phận CNTT có quyền kiểm soát các thiết bị và có khả năng sở hữu các thiết bị di động, thì cách tiếp cận tập trung vào thiết bị có thể sẽ ổn.

Tuy nhiên, cách tiếp cận như vậy không hoạt động tốt trong cài đặt BYOD (Mang theo thiết bị của riêng bạn) hoặc trong các cài đặt nơi các công ty sử dụng nhiều nhà thầu, chuyên gia tư vấn, nhân viên hợp đồng, đại lý hoặc công nhân khác cần truy cập vào ứng dụng của công ty.

Làm thế nào để bạn thấy các công cụ của bạn là khác nhau và / hoặc tốt hơn so với công cụ của họ?

Nền tảng Apperian nổi bật trong ba lĩnh vực chính:

 1. Bảo mật được áp dụng ở cấp ứng dụng cá nhân. Ứng dụng di chuyển với các điều khiển bảo mật để nó được bảo vệ ngay cả khi chạy trên các thiết bị không được quản lý và các thiết bị không thuộc quyền kiểm soát CNTT.
 2. Mã ứng dụng không cần phải sửa đổi. Ứng dụng hiện có được bao bọc với thông tin chính sách và bảo mật, cho phép đưa ứng dụng lên máy bay nhanh hơn từ nhiều nguồn và nhà phát triển hơn
 3. Nền tảng mở rộng hoàn toàn thông qua các API mạnh mẽ. Nền tảng Apperian được bao phủ bởi một API mở rộng cho phép quản trị viên tích hợp chặt chẽ với các hệ thống và quy trình doanh nghiệp hiện có.

an ninh apperian

Những phương pháp nào bạn thường sử dụng để thu hút và thu hút khách hàng mới?

Chúng tôi cung cấp rất nhiều nội dung có giá trị trên trang web của chúng tôi, để khách hàng tiềm năng bị thu hút bởi chúng tôi khi họ đang nghiên cứu các cách để phân phối ứng dụng di động doanh nghiệp một cách an toàn. Ngoài các nỗ lực tiếp thị và bán hàng tiêu chuẩn, chúng tôi cũng làm việc với một số đại lý và đối tác kinh doanh trong các phân khúc thị trường cụ thể.

Hôm nay bạn có bao nhiêu nhân viên Họ đang ở đâu?

Các nhân viên của tập đoàn gần 200 nhân viên trên khắp thế giới. Chúng tôi có R&Các trung tâm D ở Boston, San Francisco và Châu Âu. Chúng tôi có văn phòng bán hàng và hỗ trợ trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và chúng tôi làm việc với các đối tác trên khắp Châu Á.

đội apperian

Bạn thấy công nghệ di động và thị trường ứng dụng phát triển như thế nào trong những năm tới?

Ngày càng có nhiều công việc đang được thực hiện trên các thiết bị di động thay vì trên máy tính để bàn hoặc thậm chí cả máy tính xách tay. Khi tuổi của lực lượng lao động giảm xuống, nhân viên hy vọng tất cả các chức năng liên quan đến công việc và thông tin công ty sẽ có sẵn trên điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động khác của họ.

Các ứng dụng di động ngày nay phức tạp và phức tạp hơn so với trước đây và chúng ngày càng được tích hợp với nhiều ứng dụng back-end hơn.

Đầu năm nay, Apperian đã được Arxan mua lại. Bạn có thể nói gì với tôi về điều đó?

Thông báo chính thức về việc mua lại là vào tháng 1 năm nay [2017]. Arxan là một công ty bảo vệ ứng dụng đặt bảo mật vào các ứng dụng (chủ yếu là các ứng dụng dành cho người tiêu dùng) và đang tìm cách tham gia nhiều hơn vào không gian doanh nghiệp. Những gì bắt đầu như một cuộc thảo luận phát triển kinh doanh hoặc hợp tác đã phát triển thành một chiến thắng có lợi.

Arxan nhận ra rằng Apperian là một thương hiệu đã được thành lập với một công nghệ đã được chứng minh. Tôi rất vui khi nói rằng chúng tôi đang tiếp tục dẫn dắt Apperian từ vị trí trụ sở chính của chúng tôi ở Boston và chúng tôi cũng đang hoạt động với quyền tự chủ để theo đuổi và hỗ trợ khách hàng của chúng tôi và đổi mới nền tảng của chúng tôi đồng thời tận dụng lợi thế của sự hiệp lực.

Kế hoạch tương lai của bạn cho Apperian là gì?

Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính:

 1. Mở rộng các chính sách có sẵn và các tùy chọn bảo mật có sẵn trong nền tảng.
 2. Mở rộng khả năng mở rộng của nền tảng để hỗ trợ tốt hơn cho việc triển khai ngày càng lớn của chúng tôi.
 3. Hỗ trợ và lắng nghe khách hàng của chúng tôi để đảm bảo chúng tôi đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn cũng là người đồng sáng lập của Boston TechJam – chính xác thì đó là gì?

Đây là một cái gì đó mà chúng tôi thành lập năm năm trước. Nó bắt đầu một cách để mang lại cho cộng đồng công nghệ Boston địa phương cùng nhau cho một buổi chiều vui vẻ và kết nối. Nó đã thành công rực rỡ và hiện là một trong những sự kiện đáng chú ý trong năm của cộng đồng công nghệ Boston. Chúng tôi đang mong đợi 7.000 người tham dự tại sự kiện năm nay, cùng với 300 công ty và 3 ban nhạc sống. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web.

Bạn khá liên quan đến các công ty khởi nghiệp ở Boston nói chung – đúng?

Vâng, đó là chính xác. Tôi vừa là cố vấn cho các công ty VC (Vốn đầu tư mạo hiểm) vừa là cố vấn cho các công ty khởi nghiệp trong khu vực Boston.

Khi tôi còn trẻ và mới bắt đầu, có rất nhiều người đề nghị giúp đỡ tôi. Tôi xem đây là cơ hội của mình để trả lại. Tôi giúp đỡ bằng cách trả lời các câu hỏi, tạo kết nối và thúc đẩy họ thành công. Tôi hy vọng rằng họ sẽ làm cho nó lớn và sau đó họ sẽ trả lại cho những người đến sau họ.

Cuối cùng, tất cả chúng ta đều có lợi khi có nhiều doanh nghiệp thành công trong cộng đồng.

Bạn có lời khuyên chung nào cho ngày hôm nay?

Tôi đoán câu thần chú của tôi là người Đến gần với khách hàng. Sẽ rất hấp dẫn khi ngồi trong văn phòng và viết mã hoặc phát triển nội dung cho khán giả của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bị ngắt kết nối với khách hàng, mã hoặc nội dung của bạn sẽ trở nên ít liên quan hơn. Trong thế giới ngày nay, vấn đề sắc thái và bạn cần phải được nhắm mục tiêu. Tốt hơn là nên nhắm mục tiêu rất mạnh thay vì cố gắng là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người.

Bình thường bạn làm việc bao nhiêu giờ một ngày? Bạn thích làm gì khi không làm việc?

Tôi không có ý tưởng – tôi liên tục làm việc. Đồng thời, tôi có vợ con ở nhà, vì vậy thời gian dành cho gia đình cũng thực sự quan trọng đối với tôi. Tôi cố gắng thiết lập thời gian khi tôi ngắt kết nối với công việc để tôi có thể tập trung vào vợ con. Tôi không muốn để điện thoại và máy tính bảng xâm nhập vào các mối quan hệ của mình.

 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me