BolehVPN Obfuscation giúp bạn tránh khỏi rắc rối, ngay cả ở Trung Quốc


Vui lòng cung cấp một số thông tin cơ bản về BolehVPN: Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu dịch vụ VPN ban đầu?

Năm 2007, chính phủ Trung Quốc bắt đầu lọc lưu lượng; đó là sự chậm lại có chủ ý đầu tiên trên p2p, sau đó là kiểm duyệt trên cơ sở đạo đức, và ngày nay ngay cả trên cơ sở chính trị. Vào thời điểm đó, có rất ít tùy chọn VPN có sẵn ngoài kia và nhiều nhà cung cấp tiếp tục ngừng hoạt động, vì vậy chúng tôi quyết định đưa ra VPN của riêng mình, để sử dụng cá nhân của chúng tôi và tìm những người khác để chia sẻ máy chủ với chúng tôi. Chúng ta ít biết rằng chúng ta sẽ phát triển đến nơi chúng ta có ngày hôm nay, với lượng khách hàng toàn cầu ngày càng tăng.

Công nghệ che giấu lưu lượng truy cập của bạn cho phép người dùng che giấu sự thật rằng họ sử dụng VPN. Vui lòng giải thích cách thực hiện và tại sao nó là một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn?

Việc che giấu lưu lượng được thực hiện thông qua một bản vá XOR, về cơ bản sẽ xáo trộn từng bộ đệm lưu lượng được gửi giữa máy khách và máy chủ OpenVPN. Có các phương thức nâng cao hơn như OBFS4, nhưng có thêm chi phí bổ sung và một máy khách và máy chủ riêng biệt cần được chạy lại.

Đối với người dùng trung bình, chúng tôi tin rằng bản vá XOR tại thời điểm này cung cấp đủ khả năng che giấu mà không phải hy sinh quá nhiều vào khả năng sử dụng và hiệu suất. Điều này có thể bỏ qua các quốc gia chặn sử dụng VPN. Chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ Shadowsocks cho những người yêu cầu nó từ chúng tôi.

Hầu hết các nhà cung cấp VPN không thực hiện obfuscation, có nghĩa là lưu lượng VPN có thể dễ dàng được xác định. Mặc dù họ không biết bạn đang làm gì trong đường hầm VPN, nhưng điều này có thể đánh dấu việc sử dụng của bạn là đáng ngờ, tương tự như những gì đang xảy ra với việc sử dụng TOR.

Quyền hạn của Five Five là gì và tại sao lại nằm ngoài các quốc gia này?

Five Eyes là một liên minh tình báo bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Họ cùng nhau hợp tác để giám sát hàng tỷ thông tin liên lạc tư nhân trên toàn thế giới và được tiết lộ trong nhiều vụ rò rỉ khác nhau, kể cả từ Snowden, họ điều hành nhiều chương trình giám sát tạo ra một mạng lưới rộng bao gồm các công dân bình thường. Five Eyes đã thực sự mở rộng bản thân bao gồm Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Na Uy, Đức, Bỉ, Ý, Thụy Điển và Tây Ban Nha, và do đó thường được gọi là Fourteen Eyes. Trở thành một phần của Mười bốn con mắt cũng có nghĩa là các quốc gia có thể hợp pháp không thể theo dõi công dân của mình có thể khiến các quốc gia thành viên khác theo dõi thay mặt họ và chia sẻ thông tin đó với họ.

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn nằm trong các khu vực pháp lý này, thì có khả năng mạnh mẽ hơn là các quốc gia đó sẽ thực hiện các biện pháp để yêu cầu dữ liệu từ các nhà cung cấp VPN, dựa trên chính sách của họ về giám sát hàng loạt. Ở nhiều quốc gia này, chính phủ sẽ yêu cầu công ty VPN tiết lộ bất kỳ dữ liệu nào họ có và thậm chí có thể bật nhật ký.

Mặc dù chúng tôi vẫn ở ngoài phạm vi quyền hạn của họ, chúng tôi vẫn hết sức thận trọng và ban hành lệnh bảo lãnh hàng tháng.

Một số rủi ro liên quan đến Internet của mọi thứ là gì và người dùng có thể làm gì để tự bảo vệ mình?

Với ngày càng nhiều vật phẩm có kết nối internet và khả năng thông minh, chúng trở thành các vectơ tấn công cho các tin tặc tiềm năng. Cho rằng nhiều trong số các mặt hàng này được nhúng trong nhà của bạn, chúng gây ra rủi ro riêng tư đáng kể. Tệ nhất là, cập nhật bảo mật cho các thiết bị này có xu hướng chậm và ngay cả khi chúng được phát hành, người dùng thường chậm cập nhật. Nhỏ và có sức mạnh xử lý hạn chế, các nhà sản xuất tập trung nhiều vào khả năng sử dụng hơn là bảo mật. Symantec đã thực hiện một nghiên cứu gần đây về điều này và nó cho thấy nhiều thiết bị trong số này không thực hiện mã hóa cơ bản.

Hầu hết các thiết bị này cũng liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ của họ thông qua các kênh không an toàn, giúp dễ dàng thu thập nhiều dữ liệu riêng tư về bạn và có khả năng thói quen sử dụng của bạn. Bạn có muốn ai đó biết bất cứ khi nào bạn bật đèn hoặc lịch uống cà phê của bạn? Mặc dù điều này có vẻ vô hại khi bị cô lập, hãy tưởng tượng một tình huống trong đó ISP hoặc chính phủ hoặc bên thứ ba của bạn về cơ bản có thể theo dõi chuyển động của bạn xung quanh nhà bạn dựa trên dữ liệu lượm lặt được từ các thiết bị IoT khác nhau?

VPN có thể được cài đặt ở cấp bộ định tuyến để tất cả lưu lượng truy cập từ nhà bạn được mã hóa. Phải thừa nhận rằng, VPN không giải quyết được tất cả các rủi ro bảo mật mà IoT đưa ra, nhưng ít nhất nó sẽ cắm một lỗ hổng bằng cách mã hóa tất cả lưu lượng truy cập đi ra ngoài và khiến việc thu thập thông tin cá nhân từ việc sử dụng IoT của bạn trở nên khó khăn hơn.

Những xu hướng mới nào chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy trong tương lai gần trong thế giới VPN và bảo mật trực tuyến?

Ngày càng có nhiều nhận thức về sự cần thiết của bảo mật internet trong thời đại giám sát hàng loạt, nhưng dân số nói chung vẫn không biết làm thế nào để bảo vệ chính mình, vì hiện tại các công cụ để bảo vệ chính bạn như PGP rất khó sử dụng. Điều này đang bắt đầu thay đổi. Ví dụ, mã hóa đầu cuối đang tăng cường áp dụng trong các ứng dụng nhắn tin tức thời như Whatsapp, nhưng dữ liệu meta vẫn khó bảo mật và vẫn là thông tin có giá trị mà các công ty như Twitter và Facebook sử dụng. Sẽ rất thú vị khi thấy sự phát triển của công nghệ trong việc bảo vệ siêu dữ liệu mang lại các kiểu hành vi của chúng ta. E-mail nói riêng vẫn còn tương đối không an toàn và có một số phát triển đầy hứa hẹn trong lĩnh vực này như Dark Internet Mail Môi trường (DIME). Như đã đề cập trước đây, bảo mật và quyền riêng tư của IoT sẽ là vấn đề lớn hơn nhiều trong những năm tới.

Tôi nghĩ rằng các mạng ẩn danh phi tập trung như TOR / I2P sẽ được phát triển hơn nữa và có lẽ các VPN sẽ được lưu trữ theo cách không tin cậy.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me