Cách dọn dẹp máy tính của bạn sau 7 bước đơn giản


Phát triển phần cứng của bạn là một khởi đầu tuyệt vời – và mặc dù điều đó không phải là ưu tiên của nhiều người trong chúng ta, việc giữ cho máy tính để bàn, máy tính xách tay và các thiết bị ngoại vi của bạn sạch sẽ sẽ làm nên điều kỳ diệu cho tốc độ và độ tin cậy của bạn.

Bạn có biết tháng một là dọn dẹp máy tính của bạn không? Nếu bạn đã trì hoãn nó một thời gian, bây giờ, một thời gian tuyệt vời để xắn tay áo của bạn và loại bỏ tất cả những thứ linh tinh của nó – từ trong ra ngoài.

Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng – tiếp tục đọc để tìm hiểu cách đưa máy Mac hoặc PC của bạn trở lại trạng thái cao nhất!

1. Sao lưu, Sao lưu, Sao lưu

Một chút chuẩn bị luôn là một ý tưởng tốt trước mỗi lần dọn dẹp. Nó không khác gì với máy tính – vì vậy đảm bảo bạn sao lưu các tập tin của mình trước khi bắt đầu xóa chúng. Nó quá dễ dàng để thoát khỏi một cái gì đó do nhầm lẫn.

Bạn có thể thực hiện sao lưu toàn bộ với một chương trình hoặc chỉ giải quyết các tệp cần thiết. Dù bằng cách nào, sao chép nội dung của bạn vào ổ đĩa ngoài đảm bảo bạn sẽ thắng mất bất kỳ tài liệu quan trọng nào.

2. Chạy một chương trình làm sạch

Thật tuyệt vời khi máy tính của bạn có thể bị kẹt nhanh chóng với các tệp tạm thời, cookie và sự lộn xộn vô dụng khác. Loại bỏ những thứ nhỏ nhặt phiền phức này là một cách chắc chắn để tăng hiệu suất máy của bạn.

Ngày nay, mọi máy tính đều có công cụ dọn đĩa chạy nó để loại bỏ rác của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình dọn dẹp registry, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CCleaner – nó miễn phí và làm rất tốt. Hơn thế nữa, bạn có thể dọn dẹp mọi thứ với nó, bao gồm cả trình duyệt và ứng dụng đã cài đặt.

QUAN TRỌNG: Nếu bạn không bao giờ nghe nói về Registry hay don thì biết nó là gì, tốt hơn hết là bạn nên để nó không bị ảnh hưởng. Bạn có thể làm hại nhiều hơn tốt. Regidọn dẹp stry thường không cần thiết, nhưng có rất ít lỗi và bạn có thể làm hỏng máy tính của mình.

3. Xóa tập tin bạn không cần

Các máy tính thường kết thúc dưới dạng kho lưu trữ cho hàng tấn tệp đã vượt qua mức độ hữu dụng của chúng – hình ảnh, phương tiện và ứng dụng mà bạn không cần. Sự lộn xộn làm chậm ổ cứng và bộ nhớ của bạn, vì vậy hãy loại bỏ nó.

Xem qua các chương trình đã cài đặt của bạn với Bảng điều khiển và tự hỏi những chương trình bạn thực sự sử dụng. Gỡ cài đặt phần còn lại. Xóa bất kỳ tập tin thiết lập nào – rất có thể chúng đã lỗi thời.

Đối với những người khác, Ctrl + D là bạn của bạn. Chỉ cần nhớ đổ thùng rác sau khi bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể đã phát triển gắn liền với hình ảnh con mèo ngộ nghĩnh của bạn hoặc bạn không muốn rìu bộ sưu tập nhạc của mình – nếu đó là trường hợp, đầu tư vào một ổ đĩa ngoài và giữ cho máy của bạn nhẹ. Những thứ này có thể chồng chất rất nhanh!

4. Chăm sóc trình duyệt của bạn

Mọi người đều sử dụng trình duyệt, chúng tôi kiểm tra e-mail, tìm kiếm hoặc làm việc trên các tài liệu trực tuyến mọi lúc. Rất nhiều sự phình to làm mọi thứ chậm lại và làm cho bạn kém hiệu quả hơn

Một chút bảo trì trình duyệt sẽ biến đổi hoàn toàn máy tính của bạn. Kết quả sẽ là bất cứ thứ gì từ thời gian tải nhanh hơn đến một không gian làm việc ảo sạch hơn.

Nhìn vào dấu trang của bạn – giữ những cái bạn sử dụng và xóa phần còn lại. Sắp xếp chúng để bạn có quyền truy cập nhanh khi bạn cần. Sau đó, đi qua mật khẩu đã lưu của bạn.

Mặc dù chúng tôi không khuyến nghị lưu trữ các chi tiết tài khoản nhạy cảm trong trình duyệt của bạn, nhưng một đơn đặt hàng nhỏ đã thắng được. Sử dụng trình quản lý mật khẩu – Keychain (Mac) và Windows Live ID (PC) xuất hiện trong tâm trí. Nếu bạn sử dụng Chrome trên Chrome, đừng quên làm sạch Khóa thông minh của bạn (Cài đặt -> Nâng cao -> Mật khẩu và biểu mẫu -> Quản lý mật khẩu).

Nó luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để xóa lịch sử trình duyệt. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng chương trình tất cả trong một như chúng tôi đã đề cập trước đó.

Nếu bạn muốn dùng thử một trình duyệt mới, đây là những trình duyệt tốt nhất (và tồi tệ nhất) để bảo mật.

4. Kiểm tra Malware

Virus có hại vì một số lý do, và bạn nên quét máy tính của bạn một cách thường xuyên. Ngay cả khi bạn đã kiểm tra phần mềm độc hại một tháng trước, hãy nhân cơ hội này để làm lại.

Sử dụng phần mềm chống vi-rút của bạn và quét toàn bộ – bạn có thể thực hiện các công việc dọn dẹp khác như tổ chức trình duyệt của mình ở chế độ nền trong khi bạn đang chờ kết quả.

Donv chỉ dựa vào một chương trình – chúng tôi khuyên bạn nên chạy MalwareBytes hoặc Bitdefender sau đó, chỉ để đảm bảo mọi thứ theo thứ tự. Và không, McAfee không phải là một ứng dụng bảo mật tốt, bất kể Adobe nói gì với bạn.

6. Ra ngoài với bụi

Làm sạch vật lý máy của bạn cũng quan trọng như việc dọn dẹp phần mềm. Chỉ mất vài tháng để người hâm mộ của bạn bắt được một lượng bụi đáng kể – và mọi máy tính đều ghét bụi.

Làm sạch bên trong máy tính của bạn ngăn ngừa quá nhiệt, do đó giữ cho phần cứng của bạn khỏe mạnh trong một thời gian dài.

Trên máy tính để bàn, bắt đầu bằng cách ngắt kết nối dây nguồn và tháo phần bên của máy tính. Sau đó, làm sạch mọi thứ kỹ lưỡng. Don Phòng sử dụng máy hút bụi! Điện tích tĩnh có thể tích tụ trên vòi và chúng tôi thực sự không muốn nghe ai đó bị điện giật. Lấy một lon (hoặc hai) khí nén, một ít cồn xát, và tất cả sẽ ổn!

Máy tính xách tay có thể phức tạp hơn một chút và chúng tôi không khuyên bạn nên mở chúng trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Tin tốt là gần như tất cả các mẫu hiện đại đều có chương trình hút bụi – thay vào đó hãy sử dụng. Để ngăn chặn sự tích tụ bụi nhanh chóng trong tương lai, hãy trang bị cho mình một miếng đệm làm mát để có một bộ đệm giữa máy tính xách tay và bàn làm việc của bạn.

7. Don mệnh Quên các thiết bị ngoại vi!

Hãy nghĩ về các thiết bị ngoại vi như máy tính của bạn.

Chúng tôi cho rằng bạn làm sạch chúng hơn một lần mỗi năm. Một chút đánh bóng không bao giờ là một ý tưởng tồi, ngay cả khi nó chỉ mới một tuần kể từ lần trước.

QUAN TRỌNG: Đảm bảo tắt nguồn thiết bị ngoại vi của bạn và ngắt kết nối chúng trước khi làm sạch.

Bắt đầu từ trên cùng – màn hình đầu tiên. Donith sử dụng chất tẩy rửa đa năng hoặc bất cứ thứ gì có nghĩa là cho các bề mặt LCD / LED. Khăn lau màn hình là một giải pháp tốt (và rẻ tiền). Nếu bạn không thích những thứ đó, bạn luôn có thể lấy một bộ làm sạch màn hình.

Khi bạn đã hoàn tất với màn hình của mình, hãy di chuyển xuống cho đến khi bạn dọn dẹp mọi thứ! Hãy nhớ lau kỹ nếu bạn làm việc với bề mặt kim loại – bạn không muốn có bất kỳ vết bẩn nào!

Giữ cho máy của bạn sạch sẽ và có ý nghĩa

Vào tháng 1, chúng tôi sẽ kỷ niệm các tệp được tổ chức tốt và môi trường sạch hơn cho máy tính của chúng tôi. Thực hiện theo các bước này và hệ thống của bạn sẽ trông và cảm thấy hoàn toàn mới.

Tất cả chỉ mất vài giờ. Một máy tính hoàn toàn mới, từ trong ra ngoài!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me