Chương miễn phí về tội phạm mạng và mạng tối của Cath Senker


Khi tôi được Arcturus Publishing ủy quyền viết Cybercrime và Dark Net, tôi nghĩ nó sẽ là một chủ đề hấp dẫn để nghiên cứu. Không một ngày nào trôi qua mà không có một câu chuyện tin tức nào về hack và sự gia tăng của tội phạm mạng, cô ấy giải thích, có một không khí bí ẩn xung quanh Dark Net và tôi tò mò khám phá sự thật về nó.

Ngoài ra, cũng như điều tra tội phạm mạng và Darknet trên mạng, tôi đọc mọi cuốn sách về chủ đề mà tôi có thể đặt tay lên. Trong khi nghiên cứu cuốn sách, tôi nhận ra vấn đề riêng tư trực tuyến đã trở nên quan trọng như thế nào. Hầu hết mọi người không biết mức độ thông tin cá nhân của họ có thể dễ dàng cung cấp cho chính phủ, công ty và tội phạm mạng. Đối với những người phản đối việc vi phạm nhân quyền ở các quốc gia phi dân chủ, quyền riêng tư trực tuyến có thể là vấn đề sống hay chết; ngay cả ở các quốc gia dân chủ, chúng tôi không biết hoạt động của mình được giám sát ở mức độ nào. Giáo dục

Tôi cũng hiểu rằng đây là những khu vực phức tạp. Trong khi một số tội phạm mạng thực hiện các hoạt động của họ hoàn toàn vì lợi ích tài chính của họ, những người khác thực hiện các hành động bất hợp pháp để vạch trần các lỗ hổng trong hệ thống an ninh. Darknet được nhiều người sử dụng cho các chủ trương bất chính, nhưng nó cũng là một đấu trường dành cho những người muốn thể hiện bản thân mà không kiểm duyệt hoặc vạch trần sự lạm quyền.

Dưới đây là Chương giới thiệu về tội phạm mạng và mạng tối của Cath Senker

Bấm vào đây để mua cuốn sách điện tử Cybercrime và Dark Net.
 Một phiên bản bìa mềm sẽ có sẵn vào tháng 5 năm 2017.

Giới thiệu

Năm 2016, một vụ rò rỉ đáng kinh ngạc 11,5 triệu hồ sơ từ Mossack Fonseca, một công ty luật có trụ sở tại Panama, đã tiết lộ với thế giới những khai thác tài chính tiềm ẩn của một số cá nhân giàu có nhất hành tinh. Tiết lộ minh họa cách các công ty luật và ngân hàng bán bí mật tài chính một cách bừa bãi cho những người giàu có, cho dù họ là chính trị gia, tỷ phú, người nổi tiếng, lừa đảo hay buôn bán ma túy – bằng cách thiết lập các thiên đường thuế mà họ có thể giấu mọi giao dịch của mình. Mặc dù đã sở hữu sự giàu có chưa từng thấy, khách hàng của những bộ trang phục như vậy sử dụng dịch vụ của họ để che giấu các hành vi tham nhũng khỏi con mắt tò mò của chính quyền và trốn các khoản thuế mà phần còn lại chúng ta phải trả.

Việc phát hành Hồ sơ Panama là kết quả của một cuộc điều tra cực kỳ chi tiết của Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế, tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức và hơn 100 tổ chức tin tức khác. Trong sự hợp tác truyền thông lớn nhất từ ​​trước đến nay, hơn 370 phóng viên đã miệt mài với hàng triệu tài liệu của Mossack Fonseca, được tiết lộ cho họ bởi những người tố giác và chia sẻ những phát hiện của họ.

Trong số những người bị phơi bày có 12 nhà lãnh đạo thế giới hiện tại và trước đây, bao gồm nhà lãnh đạo Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, người có năng lực chính thức đã lãnh đạo các nỗ lực chống tham nhũng. Thủ tướng của Iceland, Sigmundur David Gunnlaugsson, được chứng minh là một triệu phú bí mật, cất giấu tài sản của mình trong một công ty nước ngoài bí mật giữ hàng triệu đô la trong các ngân hàng Iceland. Sau những tiết lộ, anh buộc phải từ chức. Tổng cộng các giao dịch trị giá 2 tỷ USD đã được tiết lộ có liên quan đến Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ở Anh, thủ tướng lúc đó David Cameron thừa nhận rằng ông đã được hưởng lợi từ một ủy thác ở nước ngoài được thành lập ở Panama bởi người cha quá cố của ông.

Mossack Fonseca đã làm điều đó như thế nào? Công ty đã làm việc với hơn 14.000 ngân hàng và công ty luật để thiết lập niềm tin và các công ty giả cho khách hàng của mình, được gọi là cấu trúc vỏ, nơi khách hàng có thể giấu tài sản của họ. Hồ sơ giấy và điện tử của các giao dịch đã bị phá hủy để chúng không thể được theo dõi. Những hoạt động này có thể được coi là phi đạo đức nhưng chúng không bất hợp pháp nếu được sử dụng bởi các công dân tuân thủ pháp luật.
Trớ trêu thay, chính những người tố giác lại tiết lộ những tài liệu bí mật như vậy được coi là tội phạm mạng. Để truy cập và phơi bày những tài liệu đó, họ hoạt động trên Darknet, sử dụng các kỹ thuật hack bất hợp pháp và liên lạc không thể truy cập. Có phải những kẻ thực hiện những hành động như vậy là tin tặc bất hợp pháp, có tội khi phát hành hàng triệu tài liệu bí mật không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày? Hay họ cam kết nhưng hiểu lầm các nhà hoạt động, cống hiến để vạch trần tham nhũng và lạm quyền của những người quyền lực thông qua tự do thông tin? Đây chỉ là một trong những câu hỏi hóc búa của tội phạm mạng và Darknet.

Xác định tội phạm mạng và Darknet

Nó có giá trị cố gắng để giải nén chính xác những gì các điều khoản này có nghĩa. Tội phạm mạng là bất kỳ việc sử dụng máy tính vì lý do bất hợp pháp, bao gồm gian lận, trộm danh tính, ăn cắp tài sản trí tuệ, vi phạm quyền riêng tư hoặc chia sẻ hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em. Tội phạm mạng thường xuyên xâm nhập vào hệ thống máy tính, mặc dù họ cũng sử dụng kỹ thuật xã hội – thuyết phục mọi người tiết lộ thông tin cá nhân cho phép kẻ lừa đảo truy cập dữ liệu của họ. Nhiều tội phạm mạng hoạt động vì lợi ích tài chính, nhưng những người khác hành động để vạch trần tham nhũng hoặc vì động cơ chính trị. Sau này sử dụng phương tiện bất hợp pháp nhưng tuyên bố lý do của họ là hợp pháp.

Tin tặc

Tin tặc được dán nhãn mũ trắng, xám hoặc đen theo sắc thái của tính hợp pháp và tính hợp pháp của hành động của chúng. Những kẻ tấn công là những tin tặc xâm nhập vào các trang web và tiết lộ thông tin cho mục đích chính trị. Các tin tặc và những kẻ tấn công mũ trắng và mũ xám tin rằng chúng hành động hợp pháp.

 • Tin tặc mũ trắng tìm kiếm thông tin hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng thử thách xâm nhập vào hệ thống để lộ lỗ hổng của chúng. Các công ty bảo mật, chính phủ và các doanh nghiệp lớn sử dụng tin tặc mũ trắng để bảo vệ trang web của họ.
 • Các tin tặc mũ xám sẵn sàng vi phạm luật pháp để tìm và công khai các lỗ hổng bảo mật.
 • Tin tặc mũ đen, còn được gọi là crackers, đánh cắp dữ liệu và chiếm quyền kiểm soát các trang web để thực hiện hành vi gian lận.

Tất cả các tin tặc hoạt động bằng cách tìm kiếm các điểm yếu trong hệ thống bảo mật mạng máy tính, sử dụng gói sniffers AliExpress – phần mềm tìm kiếm thông tin được truyền qua các mạng máy tính, bao gồm cả mật khẩu. Tin tặc gọi tường lửa walls bức tường bông, vì chúng có xu hướng có điểm yếu cho phép kẻ xâm nhập dễ dàng xâm nhập vào chúng.
Bạn không phải là một hacker để trở thành một hacker trên mạng. Nó dễ dàng mua các dịch vụ hack hoặc dữ liệu bị đánh cắp trên Darknet.

Darknet

Darknet là một phần của Deep Web, phần lớn nhất của Internet, không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm thông thường. Nó có thể tìm thấy cơ sở dữ liệu công cộng, cùng với các dịch vụ chỉ được đăng ký và được bảo vệ bằng mật khẩu và nội dung của các mạng xã hội và trang web nhắn tin. Darknet có thể được truy cập thông qua trình duyệt Tor và Tor Hidden Services cho phép bạn tìm các trang web chạy ẩn danh. Không ai sử dụng tên thật của mình trên Darknet.

Cả tội phạm mạng và Darknet đều không đơn giản – chúng là một mâu thuẫn của các mâu thuẫn và các khu vực màu xám. Hoạt động tội phạm mạng xảy ra trên mạng bề mặt: quấy rối, vi phạm bản quyền, lừa đảo, lật đổ, phá hoại và tuyên truyền khủng bố. Nhưng mặc dù những hành động này là bất hợp pháp, một số trong số họ là hợp pháp? Những người tin rằng thông tin nên được tự do phản đối luật bản quyền, trong khi lật đổ và phá hoại trên mạng có thể giúp lật đổ chế độ độc đoán; chúng là chất xúc tác quan trọng trong cuộc nổi dậy Ả Rập 2010.

Tội phạm mạng cũng rất lớn trên Darknet: chứng kiến ​​sự buôn bán mạnh mẽ các hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp, phổ biến các vụ lạm dụng tình dục trẻ em và tổ chức các hành động khủng bố. Các loại tiền điện tử như Bitcoin và công nghệ blockchain được phát triển trên Darknet để cho phép thanh toán ẩn danh được thực hiện. Nhưng có thể xác định các yếu tố hợp pháp ở đây, quá? Tiền điện tử được sử dụng để buôn bán hợp pháp cũng như bất hợp pháp và một số ý kiến ​​cho rằng thị trường ma túy an toàn hơn trên Darknet so với trên đường phố. Và trong khi các chính phủ coi việc thổi còi tiết lộ bí mật nhà nước là một tội ác, thì các nhà hoạt động tự do thông tin coi đó là một nghĩa vụ. Trên Darknet, các nhà hoạt động nhân quyền và chính trị tận hưởng sự riêng tư, một nơi trú ẩn an toàn nơi họ có thể tránh sự giám sát. Sáng tạo nở rộ trong một bầu không khí không bị kiểm duyệt và quảng cáo thương mại.

Giám sát

Giám sát hàng loạt là một lý do chính mà cả tội phạm mạng và các nhà hoạt động quyền riêng tư đã chuyển sang Darknet. Chính phủ và các công ty bảo mật đang theo dõi mọi khía cạnh của cuộc sống trực tuyến của chúng tôi. Trên cả mạng bề mặt và Darknet, họ áp dụng các công cụ tương tự với tội phạm mạng để chống lại chúng: sử dụng Trojans (xem Chương 2) để tấn công vào hệ thống của chúng và giả làm kẻ lừa đảo để lừa đảo ngoài vòng pháp luật và đưa chúng ra công lý. Chính phủ thực hiện các hoạt động tấn công mạng và phá hoại, cho rằng hành động của họ là hợp lý để bảo vệ người dân khỏi khủng bố và lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên, một số người tin rằng các chính phủ vượt qua các dấu hiệu và lạm dụng quyền lực của họ.

Tội phạm mạng và Darknet được chia thành hai phần. Phần 1 tập trung vào tội phạm mạng. Chương 1 xem xét hành vi quấy rối trực tuyến nghiêm trọng đã được xác định là bất hợp pháp, từ đe doạ trực tuyến đến trolling, doxing và chải chuốt, và liệu pháp luật có thể giải quyết lạm dụng đó. Chương 2 xem xét nhiều loại lừa đảo trực tuyến mà chúng ta có nguy cơ là các cá nhân – từ lừa đảo qua email, phần mềm độc hại và lừa đảo đến nhận dạng – và các vụ lừa đảo kinh doanh lớn bao gồm các cuộc tấn công mạng vào các ngân hàng và tập đoàn. Chương 3 xem xét cách luật bản quyền được đưa ra để chống lại quyền tự do của các nhà hoạt động thông tin và hỏi liệu có thể có một phương tiện hạnh phúc cho phép những người tạo ra âm nhạc, sách và phim kiếm sống trong khi cho phép truy cập miễn phí vào các sản phẩm của họ không.

Chương 4 khảo sát phạm vi lật đổ trực tuyến, từ bẻ khóa cá nhân các thiết bị đến hack để vạch trần tham nhũng và lạm dụng, và hoạt động chính trị hàng loạt như một khúc dạo đầu cho các cuộc nổi dậy trong thế giới thực. Nó minh họa cách các chính phủ cố gắng kiểm soát các hoạt động này bằng cách sử dụng bẫy và hình phạt nặng cho người phạm tội. Chương 5 xem xét mối đe dọa gia tăng của các cuộc tấn công mạng: tấn công mạng để thu thập thông tin; tấn công mạng, từ việc làm mất trang web đến cơ sở hạ tầng; và khủng bố mạng, tập trung vào sự phối hợp trực tuyến các hành động khủng bố của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (ISIS).

Phần 2 là về Darknet. Chương 6 bước vào thế giới ẩn của các thị trường tối, nơi tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp được giao dịch. Ma túy là phổ biến nhất – Ross Ulbricht Thời Silk Silk (201113) thiết lập tiêu chuẩn cho giao dịch, áp dụng Bitcoin cho các giao dịch, trong khi đã có một vụ nổ của các trang web lạm dụng tình dục trẻ em. Những nỗ lực để đóng cửa thị trường bất hợp pháp được khám phá. Chương 7 điều tra Darknet là nơi riêng tư và ẩn danh cho quyền con người, chính trị và tự do của các nhà hoạt động thông tin, về tiền điện tử cho những người không thiên vị và sáng tạo cho các nhạc sĩ. Nó đặt ra câu hỏi: chính phủ có thể cân bằng mong muốn giám sát hàng loạt đối với an ninh quốc gia và thực thi pháp luật với quyền riêng tư và quyền tự do dân sự cho các cá nhân?

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map