Runbox – Hộp thư an toàn được bảo vệ bởi luật pháp Na Uy


Vui lòng mô tả cách Runbox có thể đảm bảo rằng quyền riêng tư của email khách hàng được bảo vệ khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Vì công ty của chúng tôi và các máy chủ của chúng tôi được đặt tại Na Uy dưới quyền tài phán của Na Uy, chúng tôi có một khung pháp lý mạnh mẽ để bảo vệ khách hàng của chúng tôi dữ liệu. Không có thực thể trong nước hoặc nước ngoài sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu mà không có được lệnh của tòa án Na Uy trước tiên. Ngoài ra, Runbox không quét email để hiển thị quảng cáo, sẽ không truyền dữ liệu của bạn đến dịch vụ bên thứ ba mà không có sự đồng ý của bạn, sẽ không cung cấp hoặc bán địa chỉ email của bạn cho dịch vụ bên thứ ba và không sử dụng cookie theo dõi bên ngoài để theo dõi việc sử dụng.

Các quy định bảo mật nghiêm ngặt mà công ty của bạn sẽ thực thi trong các trường hợp vi phạm quyền riêng tư là gì ?

Ở Na Uy, quyền riêng tư trong giao tiếp được Hiến pháp đảm bảo. Điều này đặt nền tảng cho Đạo luật dữ liệu cá nhân của Na Uy, trong đó nêu rõ:

 • Dữ liệu cá nhân chỉ phải được thu thập bởi các thực thể tư nhân khi có được sự đồng ý từ người dùng.
 • Không được sử dụng dữ liệu cá nhân cho các mục đích không phù hợp với mục đích thu thập ban đầu trừ khi có sự đồng ý của người dùng.
 • Dữ liệu cá nhân không được lưu trữ lâu hơn yêu cầu của mục đích thu thập.
 • Dữ liệu cá nhân phải được giữ bí mật trừ khi luật pháp hoặc lệnh của tòa án yêu cầu.

Theo các khuyến nghị từ Cơ quan bảo vệ dữ liệu, chúng tôi đã chỉ định một Nhân viên bảo vệ dữ liệu nội bộ (DPO), có trách nhiệm chính là đảm bảo rằng công ty tuân thủ các quy định về quyền riêng tư được quy định trong Đạo luật dữ liệu cá nhân. DPO giám sát Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi để đảm bảo dữ liệu được lưu trữ và xử lý theo quy định, như được quy định trong chính sách bảo mật của chúng tôi.

Chúng tôi theo dõi chặt chẽ những phát triển trong luật riêng tư của EU để đảm bảo Runbox tuân thủ cả quy định của Na Uy và EU.

Làm thế nào để lớp bảo vệ này mang lại lợi ích cho những khách hàng cư trú ở các quốc gia khác như Mỹ, Đức hoặc Úc chẳng hạn?

Đây là một cuộc thảo luận đang diễn ra trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là liên quan đến các dịch vụ đám mây được cung cấp minh bạch từ các vị trí địa lý khác nhau trên thế giới. Runbox đã cố tình chọn giữ máy chủ của chúng tôi ở Na Uy vì luật pháp đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu khác nhau ở một số điểm quan trọng và liên tục bị thách thức. Bằng cách ở lại trong biên giới Na Uy, chúng tôi tránh được các biến chứng này hoàn toàn.

Miễn là dữ liệu được lưu trữ thực tế ở Na Uy, quyền riêng tư của khách hàng của chúng tôi được bảo vệ bởi luật pháp Na Uy bất kể họ có thể cư trú ở đâu. Bất kỳ yêu cầu nào từ các cơ quan nước ngoài hoặc các thực thể khác đều bị Runbox từ chối hoàn toàn, và chúng tôi đề cập đến các quy định và thủ tục của Na Uy bao gồm Bộ Ngoại giao Na Uy, Bộ Tư pháp và Công an, đơn vị cảnh sát thích hợp và cuối cùng là Na Uy hệ thống tòa án. Chính quyền Na Uy sẽ độc lập đánh giá xem có nguyên nhân có thể xảy ra để nghi ngờ tội phạm hay không. Chỉ khi được trình bày lệnh của tòa án Na Uy hoặc nếu pháp luật Na Uy yêu cầu, Runbox mới có thể tiết lộ bất kỳ dữ liệu khách hàng nào.

Tần suất (theo ý kiến ​​của bạn), một chính phủ sẽ xem xét ai đó về email cá nhân và giải quyết những gì?

Tôi chỉ có thể nói từ kinh nghiệm của chúng ta. Đến nay Runbox đã nhận được tổng cộng 4 yêu cầu cung cấp thông tin từ chính quyền Na Uy hoặc nước ngoài và tuân thủ 1 yêu cầu từ chính quyền Na Uy sau khi đã được đưa ra lệnh của tòa án Na Uy. Đây là một trường hợp rõ ràng về hoạt động gian lận và chúng tôi rất vui khi bắt buộc vì chủ tài khoản đã vi phạm cả Điều khoản dịch vụ của Runbox và Bộ luật hình sự Na Uy.

Từ năm 2000 – khi công ty của bạn bắt đầu cung cấp Dịch vụ thư, đến năm 2011 khi bạn là thương hiệu chính thức thành lập, bạn sẽ mô tả công ty của bạn tăng trưởng như thế nào trong lĩnh vực dịch vụ thư và các dịch vụ khác mà bạn cung cấp?

Trước năm 2011, các dịch vụ Runbox được vận hành bởi một công ty khác với thành công hạn chế. Năm 2011, nhân sự chủ chốt đã thành lập Runbox Solutions và mua các dịch vụ và khách hàng từ công ty cũ. Kể từ đó, chúng tôi đã thay thế tất cả các cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho dịch vụ email Runbox, tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư và hơn gấp đôi cơ sở khách hàng của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi đang mở rộng với các dịch vụ mới và các tính năng bảo mật sẽ biến Runbox thành một thương hiệu được tính đến.

Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về bầu không khí tại không gian làm việc của bạn?

Runbox đã được điều hành bởi một nhóm người trung thành trong nhiều năm và chúng tôi đã cùng nhau trải qua một vài thăng trầm. Chúng tôi đã dành một thời gian dài để cải thiện và mở rộng nền tảng của mình và khi các phương tiện truyền thông bắt đầu tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật vào năm 2012/2013, chúng tôi đã sẵn sàng.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã mở rộng cả đội ngũ, cơ sở hạ tầng và dịch vụ của mình – và giờ chúng tôi đang làm tốt hơn bao giờ hết. Vì nhân sự chủ chốt là đồng sở hữu, tất cả chúng tôi đều có tiếng nói trong các vấn đề quan trọng, chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau và tất cả chúng tôi đều được đầu tư vào các giá trị tạo thành cốt lõi của công ty chúng tôi.

Nhóm của chúng tôi hiện bao gồm những người ở 4 châu lục và chúng tôi bao gồm tất cả các quốc gia và múi giờ, vì vậy có hoạt động không ngừng. Tuy nhiên, chúng tôi làm việc từ xa rộng rãi miễn là có một máy tính xách tay và kết nối Internet mà nhân viên của chúng tôi có thể làm việc từ bất kỳ vị trí nào họ muốn. Mặc dù hầu hết các giao tiếp của chúng tôi là kỹ thuật số, chúng tôi là một nhóm thân thiết và Runbox đã trở thành một phong cách sống hơn là một nơi làm việc cho chúng tôi.

Bạn có thấy điều này có lợi cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn từ năm 2000 không?

Hoàn toàn – Runbox đã sống sót sau sự cố dot com vào đầu những năm 2000 và đã có thể vượt qua một vài năm khó khăn vì lòng trung thành của đội ngũ và sự linh hoạt mà Runbox cung cấp.
Chúng tôi không bao giờ từ bỏ nhiệm vụ của mình và những trải nghiệm đó mang đến cho chúng tôi một tâm lý táo bạo không bao giờ cho phép chúng tôi nhận bất cứ điều gì, và điều này giúp chúng tôi nắm bắt mọi cơ hội có thể giúp Runbox thành công hơn.

Tác động của cuộc tranh luận Giám sát năm 2013 đối với công ty của bạn tại thời điểm đó và kể từ đó?

Nó có một tác động đáng kể khi nó đánh thức thế giới đến mức độ giám sát trực tuyến và tác động tiềm năng của nó đối với bất kỳ ai sử dụng Internet và email nói riêng. Nó giúp nâng cao nhận thức về các khía cạnh bảo mật của truyền thông kỹ thuật số, các biện pháp bảo mật như mã hóa và các quy định về quyền riêng tư.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng email và các dịch vụ trực tuyến khác vẫn còn hơi ngây thơ về khả năng tài khoản của họ bị xâm phạm. Ngay cả khi bạn tin rằng bạn không có gì để che giấu, ai đó có quyền truy cập trái phép vào tài khoản email của bạn có thể sử dụng nó để lấy thêm thông tin hoặc quyền truy cập – hoặc sử dụng nó để gây hại cho người khác thông qua spam, lừa đảo và các loại lạm dụng khác. Do đó, điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục nói về những vấn đề này và nó khuyến khích rằng vpnMentor thực hiện chính xác điều đó.

Bạn có thể cho chúng tôi biết những vi phạm email phổ biến nhất được thực hiện trên toàn thế giới hiện nay?

Phổ biến nhất là không có thư rác. Nhưng người gây ra nhiều nạn nhân nhất là lừa đảo, trong đó kẻ tấn công giả mạo một email để làm cho nó giống như được gửi từ một người mà bạn tin tưởng (chẳng hạn như ngân hàng của bạn) để lừa gạt bạn.

Nhiều người dùng email vẫn còn quá tin tưởng và có thể hưởng lợi từ nhận thức về nơi gửi email đáng ngờ, vì vậy chúng tôi coi đó là nhiệm vụ của mình để giúp giáo dục người dùng email về loại mối đe dọa này và đã xây dựng một nền tảng kiến ​​thức lớn cho mục đích đó.

Có phải dịch vụ email Runbox lõi luôn bao gồm các thành phần nguồn mở?

Có, chúng tôi đã quyết định sử dụng phần mềm nguồn mở từ rất sớm vì chúng vượt trội so với các giải pháp thay thế, tuân theo các tiêu chuẩn công nghệ đã được thiết lập và vì chúng tôi muốn hỗ trợ cộng đồng nguồn mở. Vì vậy, chúng tôi đã luôn chạy Linux, Apache, MySQL, Perl và Exim và đang tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình với phần mềm nguồn mở vừa đáng tin cậy vừa có thể mở rộng dễ dàng. Việc chúng tôi không phải trả tiền giấy phép rõ ràng là một phần của đánh giá, nhưng chủ yếu chúng tôi muốn xây dựng thứ gì đó mà chúng tôi sẽ sở hữu và kiểm soát trong khi có thể đóng góp lại cho cộng đồng và hỗ trợ tầm nhìn chia sẻ công nghệ và mã.

 Thành tựu công nghệ chính của bạn là gì?

Khi chúng tôi bắt đầu, Hotmail là người chơi lớn và cung cấp dung lượng lưu trữ 2 MB cho mỗi tài khoản. Chúng tôi đã quyết định cung cấp miễn phí 100 MB dung lượng lưu trữ và đây là một thành tựu trong chính nó – trên một máy chủ có tổng dung lượng 80 GB.

Thành tựu chính của chúng tôi là đã xây dựng một hệ thống tăng tốc cơ sở dữ liệu tùy chỉnh, vượt trội so với hầu hết các dịch vụ khác được cung cấp bởi nhiều phần cứng hơn.
Hiện tại chúng tôi đang triển khai giao diện xác thực hai bước hiện đại tích hợp tất cả các dịch vụ liên quan đến email của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi đang xây dựng một webmail thế hệ tiếp theo được cung cấp bởi trình duyệt của người dùng và chúng tôi nghĩ rằng sẽ đưa Runbox lên hàng đầu trong cuộc cạnh tranh của chúng tôi.

Lợi thế lớn nhất trong việc sử dụng dịch vụ của bạn là gì, từ góc độ công nghệ?

Runbox ngày nay là một dịch vụ rất đáng tin cậy và chức năng vì chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng và các khía cạnh bảo mật của các dịch vụ của chúng tôi.
Với Runbox, bạn có thể hợp nhất tất cả các email của mình ở một nơi, truy cập email của bạn một cách đáng tin cậy và an toàn ở mọi nơi, với bất kỳ thiết bị nào – và chúng tôi đã đóng gói rất nhiều chức năng vào giao diện web của chúng tôi nếu bạn thích điều đó với ứng dụng email.
Cách chúng tôi đã thiết kế hệ thống của chúng tôi cho phép chúng tôi xây dựng các giao diện tổ chức dữ liệu theo những cách mới và đây là thứ chúng tôi đang sử dụng để tạo lợi thế cho chúng tôi khi chúng tôi phát triển các dịch vụ của mình hơn nữa.

Runbox Solutions cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ email, lưu trữ web và dịch vụ lưu trữ tên miền, do đó bạn sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu lưu trữ của mình ở một nơi và chúng tôi tiếp tục tích hợp và cải thiện các dịch vụ của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn không phải đi đâu khác bất cứ điều gì email, web hoặc tên miền liên quan.

Những lớp bảo mật kỹ thuật & bảo vệ bạn cung cấp cho khách hàng của bạn?

Khi bạn truy cập các dịch vụ email Runbox, bạn sẽ được đáp ứng bởi các tiêu chuẩn mã hóa mới nhất, bộ mật mã TLS tốt nhất và các tính năng bảo mật bổ sung như Bảo mật hoàn hảo chuyển tiếp và Xác thực mở rộng. Khi bạn sử dụng webmail của chúng tôi, có một số chính sách bảo mật được thực hiện để đảm bảo rằng không ai có thể can thiệp vào kết nối. Cùng với nhau, các biện pháp bảo mật này mang lại cho Runbox xếp hạng A + với cả SSL Labs và SecurityHeaders.

Ngoài ra, chúng tôi hiện đang triển khai chức năng bật / tắt dịch vụ, Xác minh hai bước, Mật khẩu một lần, Thiết bị đáng tin cậy và Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng. Các tính năng này sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi kiểm soát cách truy cập tài khoản của họ, ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu của họ.

Nói chung, chúng tôi coi đó là một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi là giáo dục khách hàng về các khía cạnh bảo mật của email và cách đảm bảo email của bạn được bảo vệ suốt từ thiết bị của bạn đến người nhận.
Cuối cùng, các máy chủ của chúng tôi được đặt ở một nơi rất an toàn, cụ thể là trung tâm dữ liệu ban đầu được xây dựng để chứa các máy tính lớn cho Chính phủ Na Uy, nơi đã được di dời..

Những thách thức chính trong việc chuyển đổi từ các máy chủ tiêu chuẩn sang các máy chủ của Green Green là gì?

Các máy chủ màu xanh lá cây thường đắt hơn trên mỗi chu kỳ CPU so với các máy chủ thông thường, do đó, chủ yếu là một câu hỏi về chi phí. Kể từ khi Runbox chuyển đến một trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng 100% bằng năng lượng tái tạo, mức tiêu thụ năng lượng của các máy chủ của chúng tôi đã trở nên ít quan trọng hơn như là một yếu tố môi trường.

Runbox may mắn được đặt tại Na Uy, nơi (ít nhất là trong ý nghĩa môi trường) thích một lượng mưa lớn được chuyển đổi thành thủy điện. Na Uy sản xuất đủ thủy điện để cung cấp năng lượng cho 98% lượng tiêu thụ và trung tâm dữ liệu Digiplex của chúng tôi được cung cấp 100% từ các nguồn năng lượng tái tạo như nước và gió.

Những lợi thế của máy chủ xanh của bạn từ phối cảnh máy khách là gì?

Đối với chúng tôi, ý thức về môi trường không phải là một sự lựa chọn, nó là một mệnh lệnh. Cuối cùng, sứ mệnh của Runbox, là đóng góp một cách nhỏ bé để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn và trách nhiệm của chúng ta đối với môi trường của chúng ta đã ăn sâu vào mỗi cá nhân chúng ta và trong các giá trị công ty của chúng ta. Chúng tôi tin rằng thành công của chúng tôi một phần nhờ vào cam kết về đạo đức và môi trường của chúng tôi và khách hàng của chúng tôi ở một mức độ nào đó chọn Runbox bởi vì nó chỉ cảm thấy đúng khi lưu trữ và cung cấp năng lượng cho email của họ bằng năng lượng sạch và những thách thức môi trường nghiêm trọng khác.

Bạn có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc liên quan đến những gì tương lai nắm giữ trong lĩnh vực bảo mật email?

Chúng tôi nghĩ rằng bảo mật và mã hóa thông tin liên lạc sẽ chuyển từ một tính năng đặc biệt của thành phố sang một tài sản tích hợp của email và các dịch vụ khác. Thế giới trực tuyến đã có một cuộc gọi đánh thức và hiện đang trưởng thành liên quan đến các khía cạnh bảo mật của truyền thông. Các công nghệ mã hóa đang trở thành các tính năng tích hợp và tích hợp thay vì chức năng đặc biệt chỉ các chuyên gia mới có thể sử dụng. Một ví dụ về điều này là dịch vụ Apple Apple iMessage, dịch vụ mã hóa tin nhắn cho dù bạn có muốn hay không.

Email vẫn có một số cách để đi với các công nghệ mã hóa đầu cuối PGP và S / MIME tương đối phức tạp của nó, nhưng chúng tôi bắt đầu thấy các triển khai đủ thân thiện với người dùng email trung bình. Vì vậy, trong tương lai, mã hóa sẽ được người dùng email mong đợi như một phần thiết yếu của dịch vụ và một thế giới an toàn hơn sẽ ngày càng tập trung vào các tính năng và sự khác biệt khác. Tuy nhiên, sẽ luôn có một số dịch vụ an toàn và riêng tư hơn các dịch vụ còn lại và Runbox dự định sẽ nằm trong số này.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map