Sẵn sàng cho EuroCrypt 2018 với Orr Dunkelman


Trong hơn 30 năm qua, IACR (Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu mật mã) đã đi đầu trong nghiên cứu mật mã. Họ điều hành ba hội nghị một năm; Tiền điện tử (Tại Hoa Kỳ), EuroCrypt và AsiaCrypt.

Tôi đã nói chuyện với Orr Dunkelman, Chủ tịch chung của EuroCrypt, đang diễn ra tại Tel Aviv, Israel từ ngày 29 tháng 4 – 4 tháng 5, về hội nghị và những gì chúng ta có thể mong đợi.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút nền tảng về EuroCrypt và những gì chúng ta có thể mong đợi từ hội nghị?

Đây sẽ là EuroCrypt hàng năm lần thứ 37 – và lần đầu tiên nó được tổ chức tại Israel. Đây là một hội nghị học thuật bao gồm tất cả các khía cạnh của mật mã.

Quay trở lại năm 1980, tập trung vào bộ đệm kỹ thuật số. Bằng chứng không có kiến ​​thức đã được thảo luận trong 80 và 90. Đã có các cuộc thảo luận về mã hóa và phân tích mật mã. Một số thứ thậm chí đã len lỏi vào diễn đàn công cộng, chẳng hạn như kịch bản Dual EC và NSA lần đầu tiên được trình bày tại Crypto vào năm 2007, với việc mọi người tìm thấy các lỗi và các vấn đề liên quan đến cửa sau. Chúng tôi đã trở thành một điểm gặp gỡ cho các nhà mật mã.

Tôi muốn thêm từ chối trách nhiệm, đây là một hội nghị học thuật và nó có một cái gì đó cho những người muốn biết tiên tiến của mật mã là gì. Tôi phải thừa nhận, một số cuộc đàm phán sẽ mang tính kỹ thuật cao, từ góc độ nghiên cứu mật mã, và không nhất thiết phải dành cho tất cả mọi người. Bạn cần nhiều hơn sau đó chỉ là một kiến ​​thức nền tảng về các chủ đề này.

Có bao nhiêu người dự kiến ​​sẽ tham dự

Cho đến bây giờ chúng tôi đã có hơn 350 người đăng ký cho toàn bộ chương trình và đăng ký vẫn đang mở để chúng tôi có thể thấy sự gia tăng về số lượng. Chúng tôi đã thử một thứ gì đó mới trong năm nay, do sự phổ biến của Blockchain, chúng tôi đã bán vé cho những người chỉ quan tâm đến việc theo dõi Blockchain vào thứ ba, ngày 1 tháng 5. Nó nên dễ tiếp cận hơn với công chúng, từ quan điểm kỹ thuật, nhưng vẫn sẽ ở mức rất cao.

Ngoài ra, có 2 hội thảo đã có hơn 80 người đăng ký sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 29 trước khi sự kiện chính thức khai mạc..

Những người tham gia sẽ đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Israel, Áo, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Anh, Canada, Bulgaria, Trung Quốc, Brazil, Cộng hòa Séc, Pháp, Hồng Kông, Hàn Quốc Ba Lan, Nga, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Trọng tâm của hội nghị là gì?

Đây là một hội nghị học tập thuần túy. Chúng tôi đã nhận được 69 tài liệu nghiên cứu bao gồm tất cả các cơ sở về mật mã học tiên tiến. Chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề như mật mã sau lượng tử, kết quả mới nhất về mã hóa hoàn toàn đồng nhất, mật mã đối xứng, phương thức hoạt động – điều này đã trở thành một vấn đề lớn với nhiều cuộc tấn công vào TLS và SSL dựa trên điều này. Tất nhiên, công nghệ Blockchain và cách cải thiện nó và những ứng dụng khác có thể được sử dụng cho mục đích gì. Chứng khoán phần cứng và cách bạn có thể bảo vệ các hạn chế trong phần cứng, hầu như mọi thứ bạn có thể nghĩ đến khi mật mã xuất hiện trong tâm trí bạn sẽ được thảo luận.

Đây là một hội nghị cho những người muốn nghe về sự tiên tiến của mật mã. Trong khi các cuộc nói chuyện và thuyết trình là quan trọng, một khía cạnh quan trọng khác là dành cho những người gần gũi với lĩnh vực này để xem cộng đồng đang hướng tới đâu và vấn đề cấp bách là gì để giải quyết. Ví dụ, chúng tôi đã thảo luận về Mật mã học lượng tử trong 3 năm qua, một cách rất quá đáng. Bởi vì, đột nhiên chúng ta đã thấy tín hiệu từ thế giới điện toán lượng tử rằng máy tính lượng tử sẽ sẵn sàng sớm hơn bạn nghĩ và chúng ta cần chuẩn bị trước cơ sở hạ tầng mật mã lượng tử.

NIST (Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia) gần đây đã bắt đầu một cuộc cạnh tranh để lựa chọn các tiêu chuẩn mật mã sau lượng tử, vì vậy chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị cho trận động đất trước để nói, bởi vì nhiều giao thức internet hiện tại chúng tôi hiện đang phá vỡ, và rất nhiều cơ sở hạ tầng sẽ cần phải thay đổi. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị cho tương lai và thực hiện các thay đổi ngay bây giờ, trong khi đó là khẩn cấp thay vì ở trong tình huống mọi thứ phải được thay đổi NGAY BÂY GIỜ.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy ủy ban đang hướng tới đâu, và trọng tâm của chúng ta là gì. Sẽ có một phiên về TOR và các kết nối ẩn danh. Một lần nữa, nó sẽ từ góc độ kỹ thuật nhìn vào các chi tiết mật mã trên mã hóa Onion.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về cấu trúc của hội nghị?

Sẽ có hai bài hát trong suốt hội nghị và mọi người có thể chuyển đổi qua lại, tùy thuộc vào chủ đề nào phù hợp hoặc thú vị hơn với họ.

Ngoài các bài hát mà chúng tôi sẽ có hai Cuộc trò chuyện được mời (diễn giả chính), Matthew Green sẽ có một bài nói chuyện có tựa đề Ba mươi năm tiền tệ kỹ thuật số: Từ DigiCash đến Blockchain. Bài phát biểu thứ hai sẽ được đưa ra Anne Canteaut có tựa đề Tuyệt vọng tìm kiếm SBoxes.

Một trong những chương trình thú vị hơn mà chúng tôi có là Kết quả gần đây, hoặc phiên Rump, sẽ diễn ra vào tối thứ ba. Phiên này ít trang trọng hơn các bài thuyết trình và cho phép thảo luận qua lại. Trong quá khứ thậm chí đã có một số ca hát và nhảy múa tại các phiên Rump. Đó là cơ hội cởi mở cho những người tham dự.

Như đã đề cập trước đó, sẽ có hai hội thảo mà mọi người có thể đăng ký trước sự kiện này. Đầu tiên là mật mã nhẹ; các chủ đề như Mật mã cho môi trường bị ràng buộc, Thiết bị IOT và những thứ tương tự. Hội thảo thứ hai là về Mật mã học tiên tiến và đây là năm thứ 13 được Intel tổ chức. Nó sẽ bao gồm các chủ đề như Spectre và Meltdown và luật mã hóa. Các hội thảo này ít trang trọng hơn và cho phép mọi người tương tác và tranh luận qua lại với những người thuyết trình.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ được trao Giải thưởng Giấy tốt nhất, một hội đồng gồm các nhà giáo dục và thẩm phán sẽ đọc qua các bài viết được gửi và bỏ phiếu cho một người chiến thắng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map