Trình duyệt nào an toàn nhất? (CẬP NHẬT 2020)


Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể vui vẻ sử dụng một trong những trình duyệt hàng đầu mà không cần biết điều này có nghĩa gì đối với bảo mật trực tuyến của bạn. Sự thật là internet ngày càng trở nên không an toàn, và thật khôn ngoan khi nhìn vào lựa chọn rộng hơn ngoài kia và chọn một trình duyệt an toàn sẽ giữ cho bạn khỏi bị đánh cắp dữ liệu nhạy cảm nhất và / hoặc bán cho bên thứ ba.

Các chuyên gia bảo mật của chúng tôi đã đưa các trình duyệt phổ biến nhất vào thử nghiệm. Chúng tôi đã so sánh các tính năng bảo mật, chính sách bảo mật của họ, lỗ hổng, và nhiều hơn nữa để tìm ra trình duyệt nào an toàn nhất để sử dụng vào năm 2020. Đọc báo cáo toàn diện của chúng tôi dưới đây để đảm bảo bạn đang sử dụng trình duyệt tốt nhất hiện có.

Các trình duyệt an toàn nhất: Hướng dẫn nhanh

 1. Tor: Mã hóa ba lớp; Mạng Tor làm cho dữ liệu của bạn ẩn danh và không thể đọc được.
 2. Firefox: Giữ cho bạn an toàn mà không ảnh hưởng đến tốc độ.
 3. Crom: Các tính năng tốt nhất của Google Chrome, không theo dõi hoặc bán thông tin cá nhân của bạn.

Điều gì làm cho trình duyệt không an toàn?

Trình duyệt sai có thể thỏa hiệp bảo mật trực tuyến của bạn theo nhiều cách Đây là một số những điều cần suy nghĩ khi bạn xem xét trình duyệt mà bạn đang sử dụng và liệu bạn có muốn thực hiện chuyển đổi không:

 • Điểm yếu của phần mềm: Tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu của bạn sử dụng các lỗ hổng này làm điểm truy cập. Đây thường là kết quả của trình duyệt cấu hình kém và lỗi lập trình. Mặc dù chúng có thể được sửa bằng các bản vá phần mềm, các nhà phát triển thường không biết về vấn đề này cho đến khi tội phạm mạng đã khai thác nó. Điều này có nghĩa là trình duyệt của bạn có thể không an toàn trong nhiều tuần, và đôi khi nhiều năm, trước khi họ phát hành một bản sửa lỗi.
 • Lỗ hổng dữ liệu nhạy cảm: Điều này thêm một mối đe dọa nếu bạn có cho phép trình duyệt của bạn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm, như chi tiết đăng nhập của bạn. Nếu trình duyệt của bạn bị xâm nhập, tin tặc sẽ có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu bạn sử dụng ngân hàng trực tuyến.
 • Phần mở rộng trình duyệt không an toàn: Tội phạm mạng có thể sử dụng những thứ này như một cây cầu để thỏa hiệp với thiết bị của bạn. Trong một trường hợp, tin tặc xâm nhập Cửa hàng Google Chrome trực tuyến sau khi nhận được mật khẩu của nhà phát triển thông qua email lừa đảo. Họ đã sử dụng điều này để chiếm quyền điều khiển nhiều phần mở rộng và triển khai các bản cập nhật độc hại trước khi các nhà phát triển thậm chí nhận ra rằng họ đã mất quyền kiểm soát chương trình của họ. 
 • Ghi lại hoạt động trực tuyến của bạn: Một số trình duyệt, như Google Chrome, ghi lại hoạt động trực tuyến của bạn để tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu. Mặc dù điều này không nhất thiết là nguy hiểm, nhưng nó vi phạm quyền riêng tư của bạn.

Các trình duyệt an toàn nhất năm 2020

1. Tor

Trình duyệt tor

 • Bao gồm dữ liệu của bạn trong ba lớp mã hóa
 • Truyền lưu lượng truy cập internet của bạn qua mạng Tor, khiến bạn hoàn toàn ẩn danh
 • Sử dụng NoScript để dừng các trang web lấy dấu vân tay lịch sử trình duyệt của bạn

Tor là đỉnh cao của các trình duyệt an toàn, ẩn danh.

che dấu danh tính của bạn bằng cách bật lưu lượng truy cập internet được mã hóa của bạn thông qua chuyển tiếp của ít nhất ba nút Tor. Điều này ngăn chặn bất cứ ai theo dõi hoặc nhận dạng bạn, trừ khi bạn xác định chính mình.

Nó thậm chí còn được chứng thực bởi Edward Snowden (người thổi còi người Mỹ đã rò rỉ thông tin được phân loại cao từ NSA năm 2013).

Tor không giữ lại bất kỳ hồ sơ nào về hoạt động duyệt web của bạn. Nó thậm chí còn xóa cookie của bạn sau mỗi phiên.

Mặt khác…

Tor vẫn không bảo mật 100%. Khi dữ liệu của bạn rời khỏi mạng Tor, nó không còn được mã hóa.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tor kết hợp với VPN chất lượng cao.

Ngoài ra, vì dữ liệu của bạn phải đi qua ít nhất ba nút trước khi đến được trang web mà bạn đang cố truy cập, Tor có thể làm chậm tốc độ kết nối của bạn xuống. Vì lý do này, chúng tôi không khuyên bạn nên giới thiệu nó khi bạn muốn phát trực tuyến các tệp video hoặc chơi các trò chơi trực tuyến.

2. Mozilla Firefox

Trình duyệt Firefox

 • Khả năng tùy biến cao
 • Khối theo dõi
 • Bản vá và cập nhật thường xuyên

Nếu Tor tựa tốc độ chậm hơn đã thắng, bạn có thể tìm đến Firefox để tìm bảo vệ tối thượng.

Không giống như Google và các công ty khổng lồ khác, phi lợi nhuận Quỹ Mozilla không bán thông tin cá nhân của bạn. Trong thực tế, nó vượt lên trên và vượt ra ngoài giữ cho bên thứ ba ra khỏi hoạt động của bạn.

Hầu hết mọi thứ trong Firefox đều có thể thích nghi với nhu cầu của bạn. Cài đặt bảo mật toàn diện của nó giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình, từ chặn trình theo dõi đến ẩn vị trí của bạn. Mặc dù hầu hết các trang web sẽ tìm cách tìm ra bạn đang ở đâu, Firefox sẽ không bao giờ chia sẻ vị trí của bạn không có sự cho phép của bạn.

Bạn có thể duyệt mà không có dấu vết bằng Firefox, chế độ riêng tư, mà xóa thông tin đăng nhập, cookie và lịch sử duyệt web của bạn ngay khi bạn đăng xuất Chế độ riêng tư cũng sẽ chặn tất cả các trình theo dõi cố gắng bám vào kết nối của bạn Nó thậm chí sẽ dọn dẹp sau khi các trang web đói dữ liệu như Facebook.

Tuy nhiên, bạn vẫn an toàn nhất khi bạn sử dụng Firefox với VPN.

Mozilla phát hành cập nhật thường xuyên và các bản vá để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Như một dấu hiệu của nó cống hiến cho an ninh, nó cung cấp $ 3.000 USD như một phần thưởng cho bất cứ ai báo cáo lỗ hổng nghiêm trọng.

3. Crom

Trình duyệt Chromium

 • Doesn không gửi dữ liệu tới Google
 • Nguồn mở và miễn phí
 • Thường xuyên vá và cập nhật

Vậy, Chromium là gì? Tóm lại, nó là phiên bản an toàn của Google Chrome.

Nó không có gì bí mật Google theo dõi mọi di chuyển của chúng tôi cả trực tuyến và, với Google Maps, trong cuộc sống thực, cũng vậy. Nó ghi lại mọi chi tiết có thể có về chúng tôi: những gì chúng tôi đã tìm kiếm, những người chúng tôi biết, những gì chúng tôi đã mua và nhiều hơn nữa.

Trên thực tế, Google giữ một danh sách rộng rãi và chính xác, tất cả các sở thích của bạn.

Mỗi lần bạn đăng nhập, Chrome sẽ thu thập thêm dữ liệu về bạn để gửi tới Google. Đây là một sự xâm phạm quyền riêng tư rất lớn, và một trong những lý do chính mà chúng tôi không khuyến nghị sử dụng Google Chrome.

Không giống như Chrome, Chromium không theo dõi hoạt động duyệt web của bạn hoặc gửi bất kỳ dữ liệu nào tới Google. Và, nó là mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem các lỗ hổng được báo cáo đã được vá chưa.

Giao diện của nó gần giống với Chrome, vì vậy, nó dễ dàng thực hiện chuyển đổi sang Chromium. Nhưng bạn sẽ cần phải cẩn thận tải xuống Chromium từ nguồn, bởi vì có rất nhiều chương trình phần mềm độc hại lưu hành bằng tên của nó.

Trình duyệt cập nhật tốt nhất

Vivaldi: Vivaldi là một giàu tính năng và linh hoạt phần mềm miễn phí trình duyệt được xây dựng và duy trì bởi một cộng đồng lập trình viên tình nguyện. 

Can đảm: Dũng cảm là một trình duyệt nguồn mở, miễn phí dựa trên mã nguồn Chromium,. Nó cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư mạnh mẽ, như bảo vệ HTTPS tự động và có thể tải trang nhanh hơn ba lần so với Chrome.

Sử thi: Duyệt web với Epic giống như luôn luôn duyệt trong chế độ riêng tư. Khi bạn thoát khỏi chương trình, nó xóa tất cả dữ liệu duyệt web của bạn. Nó nghiêm túc theo dõi, và có thể cho bạn thấy ai đang theo dõi hoạt động của bạn, ngay cả trong các trình duyệt khác.

Tóm lược

Chọn một trình duyệt an toàn là rất quan trọng đối với bảo mật trực tuyến của bạn. Nó có thể sự khác biệt giữa duyệt web ẩn danh và trở thành nạn nhân của tội phạm mạng. 

Nếu bạn nghiêm túc về bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên ghép trình duyệt Tor với VPN chất lượng cao.

Cho dù bạn chọn trình duyệt nào, VPN chất lượng là phải có để bảo vệ bạn trực tuyến

Đọc thêm

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về Tor. 

Hãy xem các phiếu giảm giá và phiếu giảm giá VPN tốt nhất của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn đang nhận được ưu đãi tốt nhất cho dịch vụ của mình.

Tìm kiếm VPN tốt nhất cho Chrome? Không tìm đâu xa!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me